CHÚC MỪNG TÂN HỌC SINH LỚP 10 - NĂM HỌC 2021 - 2022
Thứ năm, 5/5/2022, 9:31
Lượt đọc: 22

GIỚI THIỆU VỀ TỔ BỘ MÔN NGỮ VĂN

 

BÀI GIỚI THIỆU TỔ NGỮ VĂN

 

M.Gorki từng nói: “Văn học là nhân học” – văn học sinh ra là vì con người, giúp thanh lọc tâm hồn và đưa con người đến các giá trị Chân – Thiện – Mỹ. Nhận thức được sứ mệnh đó, Tổ Ngữ văn trường THPT Lê Thị Hồng Gấm luôn ý thức được nhiệm vụ giữ gìn sự giàu đẹp của ngôn ngữ dân tộc và truyền lửa tình yêu văn chương đến các thế hệ học sinh.

Trong những năm gần đây, tổ đã xây dựng được nhiều chuyên đề giảng dạy có chất lượng cao ở cả ba khối lớp như: Chuyên đề “Cuốn sách tôi yêu”, Chuyên đề “Bi kịch của các nhà nho trong văn học trung đại từ thế kỉ XVIII đến nửa cuối thế kỉ XIX”, Chuyên đề “Văn học kháng chiến chống Mĩ”… Đồng thời, các thầy cô giáo tổ Ngữ văn luôn cố gắng trong công tác phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, từ đó góp phần nâng cao tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường.

Trên mỗi chặng hành trình phát triển của trường THPT Lê Thị Hồng Gấm đều ghi dấu những gương mặt thầy cô giáo dạy Văn đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng các thế hệ học trò, góp phần làm nên bề dày truyền thống của nhà trường. Tiếp nối các thế hệ thầy cô đi trước, tổ Ngữ văn hôm nay – với lực lượng giáo viên trẻ, năng động, nhiệt huyết – luôn không ngừng hoàn thiện bản thân, trau dồi và tích cực đổi mới.

Tác giả: Quản trị viên

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88